Các bước xây hồ cá ngoài trời - Lọc nước hồ cá Koi

Tin nóng

dx koi pond
0989202602

Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Các bước xây hồ cá ngoài trời


Hồ cá ngoài trời kết hợp non bộ, tiểu cảnh nuôi cá chép, cá Koi, cá tai tượng v.v...
Thông thường loại hồ này có chiều sâu từ 80 cm đến 100 cm và đáy hồ được thiết kế theo kiểu lòng chảo. Hồ cá lớn nhỏ tùy theo diện tích khuôn viên, có thể từ vài mđến vài chục, hoặc cả trăm m3 nước.
Một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước hồ cá đúng tiêu chuẩn. Bao gồm phải bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này.
Buớc 1: Thiết kế phác thảo ý tưởng về kiểu dáng hồ, tiểu cảnh v.v...
Bước 2: Đào hồ chính và hồ phụ.
Bước 3: Thiết kế hệ thống bơm, hút, xả, tràn, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước.
Bước 4: Đổ bê tông đáy và xây thành.
Bước 5: Sau khi xây xong phía xung quanh bợ hồ ta có thể trồng sen, súng để có thêm bóng mát và giảm bớt sự phát triển của các loài rêu hại. Có thể trồng thêm một số cây bán cạn hoặc những ngọn đèn kiểu Nhật v.v..
Trên đây là 5 bước cơ bản bắt buộc có khi chúng ta bắt tay làm một hồ cá ngoài trời, cho dù là nuôi loại cá gì. Nếu không có sự chuẩn bị tốt ngay từ đầu, việc xây hồ cá ngoài trời tùy tiện không có sự tính toán trước về hệ thống lọc nước cho hồ cá sẽ tạo cho gia chủ nhiều rắc rối về sau khi cá đã thả xuống hồ. Những hồ cá ngoài trời đã đưa vào sử dụng khi không có hệ thống lọc chúng ta phải đối đầu với rất nhiều hiện tượng: bể cá thường xanh màu tảo, nhiều cặn trong hồ, bể rất bẩn, và cá thường xuyên mắc bệnh rồi chết dần.

 Xem Clip xây hồ Koi đơn giản
 
Để có chất lượng nước tốt, hồ trong, sạch, cá khỏe, hồ cá ngoài trời nên được thiết kế từ đầu với những kỹ thuật thu cặn, tạo luồng trong bước 3 như trên được thi công ngay trong giai đoạn làm hồ cá sẽ tối ưu nhất về kỹ thuật. Tránh tùy tiện xây hồ xong chỉ với một van xả đáy rồi thả cá nuôi sau đó mới phát sinh vấn đề thì rất phiền phức. Vì vậy hãy gọi cho chúng tôi khi có ý định làm cho khu vườn nhà mình một hồ cá ngoài trời.
Vui lòng liên hệ: 0989202602 công ty Môi trường Việt Pháp để được tư vấn chi tiết hơn.
Một số mẫu hồ tham khảo:


Không có nhận xét nào: